เกร็ดคุณนะทำ

น้ำที่ใช้ดื่มในคอร์สบ้านคุณนะทำ เป็นน้ำด่างค่ะ หรือเรียกอย่างอินเตอร์หน่อยก็Alkaline Water
มีคนถามว่าทำไมต้องเป็นน้ำด่าง
ขออธิบายก่อนนะคะว่าอาหารส่วนมากที่เรารับประทานลงไปนั้นเป็นกรด แต่phที่เหมาะกับการร่างคือ7
ดังนั้นเมื่อชีวิตประจำวันของเราเต็มไปด้วยกรด ค่าphจึงต่ำลงตามไปด้วย
ดังนั้นทุกครั้งที่จัดคอร์ส เราจึงต้องวัดค่าphก่อนเสมอ หากใครมีค่าphต่ำกว่า 5 สามารถยืนยันได้เลยว่าคนนั้นเป็นมะเร็ง

น้ำด่างจะช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือด สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้เนี่ย รับรองหายขาดค่ะ
ประโยชน์ของน้ำด่าง
1.พิชิตภูมิแพ้
2.รักษาหวัด แก้เจ็บคอ
3.ขจัดคราบตามเสื้อผ้า
4.ล้างสารเคมี
5.เพิ่มออกซิเจนให้เลือด
6.ลดความเป็นกรดในร่างกาย
7.รักษาแผลในกระเพาะอาหาร
8.ดับร้อน
นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ประโยชน์ของน้ำด่างก็ยังมีอีกมากมายค่ะ ผู้เขียนเองก้เคยมีประสบการณ์ตรงมาแล้ว
ตอนนั้นโดนน้ำร้อนราดมือค่ะ ปวดแสบปวดร้อนจนไม่นึกอะไรไม่ออก พลันนึกได้ว่าร้อนก็ต้องดับด้วยเย็น คว้าแก้วมาตักน้ำด่างราดลงที่มือไปแค่หนึ่งแก้ว สักพักก็ดีขึ้นค่ะ ไม่พอง ไม่แสบ ไม่มีแผลเป็น ทุกวันนี้เกิดอะไรขึ้นก็นึกถึงน้ำด่างไว้ก่อนเลย

มาถึงตรงนี้... มีคนถามว่าดื่มน้ำด่างแล้วลวกกระเพาะ ลวกอวัยวะภายในจริงไหม
คำตอบคือ... จริงค่ะ
หากเราดื่มน้ำด่างที่มีความเป็นด่างสูงเกินไปมันก็ไม่ดีหรอกนะค่ะ สิ่งที่ดี มากเกินไปก็อาจกลายเป็นสิ่งไม่ดีค่ะ หากด่างสูงๆเนี่ย มันก็เท่ากับดื่มโซดาไฟดีๆนี่เอง
นำ้ด่างที่ดี ควรมีค่าph 8-9 ไม่ควรเกินนี้ค่ะ แต่สำหรับผู้ป่วยบางรายอาจดื่มเข้มกว่านี้ แต่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ

น้ำด่างหาได้จากไหน...
เยอะแยะค่ะ ตอนนี้มีเครื่องทำน้ำด่างขายเกลื่อนตลาด น้ำด่างบรรจุขวดก็มี ที่สะดวกกว่านั้น เป็นเม็ดละลายน้ำก็มีแล้วค่ะ

ใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับน้ำด่างก็เมนต์มาถามได้นะค่ะ ทางบ้านคุณนะทำจะพยายามหาคำตอบมาไขข้อสงสัยให้ได้ค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น